Home & Gardens

ทริคจัดห้องนอนอัพดวงความรัก

Home & Gardens

สำหรับวันแห่งความรักที่ผ่านมา คนโสดคนไหนไร้คู่ ไม่ต้องห่อเหี่ยวหัวใจไป แม้วันนี้จะไม่มีแฟน แต่ไม่แน่อีกไม่นานหัวใจของคุณอาจจะกลายเป็นสีชมพูก็ได้ หากวันไหนอยู่บ้านเพลิน ๆ ลองลุกขึ้นมาจัดห้องนอนใหม่ให้ตรงฮวงจุ้ยอัพดวงความรักกัน

  • เลิกยึดติดอะไรเก่า ๆ

โละให้หมด ความทรงจำเก่าเก็บทั้งหลายที่รั้งคุณไว้ให้จมกับอดีต แม้มันจะเป็นอดีตที่หอมหวาน แต่มันก็เป็นเพียงแค่อดีต หากคุณอยากก้าวต่อไป เจอกับสิ่งใหม่ ๆ และคนใหม่ ๆ คุณต้องเลือกที่จะก้าวออกจากอดีต อย่างน้อยก็เก็บรวบรวมเข้ากรุชั่วคราวเสียก่อน ทั้งของขวัญต่าง ๆ รูปภาพ ไดอารี่ จดหมาย เอาไปเก็บไว้ให้พ้นตา เพื่อที่จะเริ่มใหม่

  • เลือกที่วางเตียงให้ถูกต้อง

ไม่ใช่เพียงดวงความรัก แต่เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยพื้นฐาน คือไม่ตั้งเตียงที่ตรงกับประตูห้อง ไม่ควรตั้งเตียงลอย ๆ ไม่พิงอิงอะไรเลย และไม่ควรตั้งกระจกบานใหญ่ตั้งสะท้อนเงามาทางเตียง

  • เตรียมรับพลังแห่งความรัก

มุมที่เป็นแหล่งพลังของความรักคือทางตะวันตกเฉียงใต้ ในมุมนั้นเราควรจะจัดหาอะไรมาเสริมพลังที่มีอยู่ให้แรงกล้าขึ้น ซึ่งของมงคลสำหรับพลังความรักก็คือ โคมคริสตัลระย้า โบว์สีแดง หรือดอกไม้สีแดง หรืออาจจะทาสีผนังในมุมนั้นด้วยสีแห่งความรักอย่างสีชมพูแดง ส่วนของไม่เป็นมงคลอย่างดอกไม้ต้นไม้ที่แห้งเหี่ยวหรือเศษขยะรกรุงรังนั้นต้องรีบเก็บออกให้ไกลจากมุมแห่งความรักนี้อย่างด่วนเลย ตกแต่งห้องนอนให้สวยงามน่าอยู่ เลือกใช้ชุดผ้าปูที่นอน หมอน และเครื่องนอนอื่น ๆ ด้วยสีที่สดใส สองใบเคียงกันแบบคนมีคู่ ในห้องนอนก็เตรียมมุมโรแมนติกหวาน แหววมีเทียนหอมสร้างบรรยากาศ

  • ไม่ควรวางโต๊ะทำงานในห้องนอน

หากเป็นไปได้ ไม่ควรวางโต๊ะทำงานไว้ในห้องนอน เพราะว่าห้องนอนเป็นห้องที่ต้องการความเงียบสงบและใช้สำหรับผ่อนคลายเท่านั้น หากมีโต๊ะทำงานตั้งอยู่ในห้องนอน ความเครียดจากการงานก็จะดึงพลังลบเข้ามาและทำให้รู้สึกเครียดทั้งตอนหลับและตอนตื่น ซึ่งแบบนี้ก็เท่ากับว่าเป็นการทำลายบรรยากาศโรแมนติกของสาวโสดให้พบรักยากขึ้นไปอีก

  • จัดบ้านให้เรียบร้อยเป็นระเบียบ

ห้องที่รกรุงรังไม่เป็นระเบียบจะส่งผลถึงความรักที่วุ่นวายยุ่งเหยิงไม่ลงตัว สาวโสดทั้งหลายอย่าปล่อยห้องให้รกเด็ดขาด ห้องนอนที่รกรุงรังเลอะเทอะนอกจากจะไม่ดีต่อดวงความรักแล้ว ยังอาจทำให้หนุ่ม ๆ เตลิดเปิดเปิงไปอีกด้วยถ้ามาเห็นห้องคุณเข้า